Những quan niệm sai lè nhưng bạn và mọi người vẫn cứ mặc nhiên cho là đúng

273

Các quan niệm đã được chứng minh là hoàn toàn sai lầm dưới đây sẽ khiến bạn không khỏi bất ngờ vì từ bấy lâu nay chúng ta đều tin đến “sái cổ”.

Từ trước đến nay không ít các quan niệm dù chưa kiểm chứng nhưng đều được mọi người truyền tai nhau và tin “răm rắp”. Nếu bạn đang băn khoăn không biết rằng những quan niệm quen thuộc mình từng nghe là đã đúng hay chưa thì bài viết này sẽ giải mã chúng.

1. Con người chỉ có 5 giác quan 

Chúng ta vẫn cứ nghĩ rằng con người chỉ có 5 giác quan thế nhưng theo như các nhà nghiên cứu cho thấy chúng ta sở hữu nhiều hơn thế nữa. Thực chất có rất nhiều giác quan chưa được đặt tên và nó được xác định dựa vào cảm nhận của chúng ta về thế giới xung quanh.


Chúng ta thường hay nghĩ rằng con người chỉ có 5 giác quan


Thế nhưng còn rất nhiều giác quan chưa được đặt tên và nó được xác định dựa vào cảm xúc chúng ta

2. Chó bị mù màu 

Ắt hẳn quan niệm chó chỉ nhìn thấy được ánh sáng đơn sắc là điều cực kì phổ biến và khiến nhiều người lầm tưởng nhất. Thế nhưng, những chú chó hoàn toàn nhìn thấy được màu sắc xung quanh và còn đưa ra quyết định nữa đấy! Vì thế bạn nên yên chí rằng những chú chó đáng yêu nhà mình hoàn toàn cảm nhận được thế giới xung quanh thông qua các màu vàng, xanh và xám nhé!


Chúng ta hay nghĩ loài chó không cảm nhận được màu sắc xung quanh 


Nhưng những chú chó vẫn nhìn ngắm mọi thứ bằng màu vàng, xanh và xám 

3. Trí nhớ cá vàng rất kém 

Có phải từ tước đến nay chúng ta thường trêu những người bạn đãng trí bằng câu “não cá vàng” phải không nào? Vì thế có rất nhiều người lầm tưởng rằng cá vàng có trí nhớ rất kém và chỉ tồn tại trong 3 giây. Tuy nhiên, theo như các nhà nghiên cứu cho thấy thì cá vàng có thể ghi nhớ thông tin từ 3 đến 5 tháng và học tập được. Thế nên cá vàng không thua kém các loài khác về khả năng ghi nhớ, chỉ là độ thông minh của chúng không bằng mà thôi!


Chúng ta thường gọi những người đãng trí là “não cá vàng”, cho thấy loài này nhớ rất kém


Nhưng thật ra loài cá này lại nhớ rất lâu 

4. Móng tay vẫn mọc khi đã chết 

Nhiều người vẫn thường hay “đồn thổi” rằng dù con người đã chết nhưng móng tay vẫn ngày càng mọc dài ra và điều ấy là hoàn toàn sai lầm. Các nhà khoa học đã nghiên cứu ra rằng khi con người chết đi thì glucose trong bộ phận giúp kích thích sự tăng trưởng tế bào đã không còn sản xuất tiếp nên móng tay phát triển nhờ chất này sẽ không còn mọc nữa.


Trên thực tế thì móng tay không thể dài thêm khi con người đã chết 


Bởi vì chất giúp móng tay phát triển đã không còn sản xuất nữa 

5. Mùa hè nóng là do ở gần mặt trời 

Không ít người vẫn thường hay nghĩ mùa hè nóng là do trái đất gần mặt trời hơn so với đông giá lạnh. Nhưng điều ấy là hoàn toàn buồn cười và sai lầm vì mặt trời cách chúng ta khoảng 149,6 triệu km nên không có chuyện mùa hè sẽ nóng hơn. Vậy nên, điều khiến hè nóng hơn là do góc chiếu sáng của mặt trời tạo ra các mùa và nếu chiếu thẳng đứng sẽ khiến nhiệt độ lên cao nhất.


Một quan niệm hết sức buồn cười nhưng nhiều người vẫn tin đó là “mùa hè nóng do gần mặt trời”


Thực tế thì nhiệt độ nóng là do góc chiếu sáng của mặt trời 

Như vậy, những quan niệm sai lầm mà từ trước đến nay các Cú vẫn tin “sái cổ” đã được giải bày. Cuộc sống còn vô vàn những điều thú vị mà chúng ta hay lầm tưởng là đúng, thế nên hãy cứ khám phá tiếp bạn nhé! Khai thật đi, các Cú cũng mắc bao nhiêu điều nhầm lẫn cho trước khi đọc bài viết này nào?

Ảnh: Internet
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *