Tỷ phú mất, tặng mỗi dân làng gần 2,5 ᴛʀɪệᴜ ᴜsᴅ

426

Nhà sáng lập một hãng bia tại Tây Ban Nha mất, di chúc cho mỗi cư dân ở ngôi làng nơi ông lớn lên gần 2,5 ᴛʀɪệᴜ ᴜsᴅ.

Tỷ phú Antonino Fernández thăm lại làng quê Cerezales del Condado, nơi ông sinh ra. Ảnh: Telegraph.

Tỷ phú Antonino Fernández thăm lại làng quê Cerezales del Condado, nơi ông sinh ra. Ảnh: Telegraph.

Theo di chúc của tỷ phú Antonino Fernandez mất ở tuổi 98 hồi tháng 8, ông để lại hơn 210 triệu USD cho 80 cư dân tại làng Cerezales del Condado, Tây Ban Nha, Telegraph hôm nay đưa tin.

Mỗi người dân trong làng sẽ được hưởng số tiền gần 2,5 triệu USD. Maximino Sanchez, chủ một quán bar duy nhất trong làng, cho biết: “Tôi không biết chúng tôi sẽ phải làm gì nếu không có Antonino. Chúng tôi chưa từng nhận tiền”.

Fernandez là một trong 13 người con của một gia đình tại làng Cerezales del Condado, ngôi làng nhỏ thuộc tỉnh Leon, vùng tây bắc Tây Ban Nha. Để chiến đấu với nghèo đói, Antonino phải bỏ học năm 14 tuổi để phụ giúp gia đình ngoài đồng.

Năm 1949, khi 32 tuổi, Fernandez tới Mexico để làm việc trong một nhà kho của hãng bia Grupo Modelo. Sau nhiều năm phấn đấu, Fernandez trở thành Giám đốc điều hành của hãng năm 1971 và khiến thương hiệu bia Corona trở nên nổi tiếng.

Ông giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị tới năm 2005, chuyển lại quyền lực cho cháu trai. Fernandez được vinh danh với nhiều hoạt động từ thiện,  giúp người khuyết tật tìm việc làm, ở cả Tây Ban Nha và Mexico.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *